VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP

Vườn ươm doanh nghiệp (tiếng Anh: Incubator) được hiểu là một mô hình hỗ trợ toàn diện, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp khởi sự phát triển, đồng thời giúp khắc phục những vấn đề tồn tại.
 
Vườn ươm doanh nghiệp (tiếng Anh: Incubator) được hiểu là một mô hình hỗ trợ toàn diện, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp khởi sự phát triển, đồng thời giúp khắc phục những vấn đề tồn tại. Vườn ươm chính là môi trường tạo dựng cho các nhà khởi nghiệp, đặc biệt là các bạn trẻ nền tảng để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh nhanh nhất, tốn ít chi phí nhất. Theo VCCI (phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam), Việt Nam hiện đang thiếu và rất cần thêm những vườn ươm, những hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tốt để nuôi dưỡng cộng đồng khởi nghiệp.

Trực thuộc Hệ sinh thái Fibo Holdings, Fibo Capital Việt Nam mang trong mình sứ mệnh: “Vì một cuộc sống hạnh phúc – thịnh vượng”. Bên cạnh thế mạnh về tư vấn, tái cấu trúc doanh nghiệp, Fibo Capital Việt Nam còn đẩy mạnh mô hình “vườn ươm doanh nghiệp”. Trong thời đại hiện nay, khi phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt là trong giới trẻ trở nên ngày càng phổ biến và phát triển nhanh chóng, Fibo Capital Việt Nam xác định đây chính là nhóm đối tượng cần chú trọng và hỗ trợ để các bạn có thể tháo gỡ khó khăn, được định hướng khởi nghiệp đúng cách ngay từ những bước đi đầu tiên trên hành trình khởi nghiệp. 

Với vai trò “Vườn ươm doanh nghiệp”, Fibo Capital Việt Nam mong muốn kiến tạo nên một môi trường khởi nghiệp thật sự chất lượng. Chúng tôi mong muốn biến giấc mơ khởi nghiệp của các bạn thành hiện thực, thúc đẩy lan tỏa tinh thần khởi nghiệp ngày càng lớn mạnh, góp phần nâng cao hiệu quả của phong trào khởi nghiệp đối với thế hệ trẻ Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế đất nước.
Thực hiện vai trò của vườn ươm, Fibo Capital cho ra mắt cuộc thi Doanh nhân Phượng Hoàng – chương trình đào tạo các doanh nhân trẻ, có sứ mệnh kinh doanh vì lợi ích cộng đồng, vì sự phát triển của đất nước và sự thịnh vượng cho cổ đông.


 
Đây là chương trình đào tạo các doanh nhân thế hệ mới, là tinh hoa và hạt giống “Phượng Hoàng”, có sứ mệnh kinh doanh vì lợi ích cộng đồng, vì sự phát triển của đất nước và sự thịnh vượng cho cổ đông. Chương trình hướng tới hàng nghìn doanh nghiệp tiềm năng, từ đó chọn ra những hạt giống tinh hoa được các chuyên gia của Fibo Capital Việt Nam huấn luyện chuyên sâu và cấp vốn đầu tư. 

 
Đối với vườn ươm doanh nghiệp tại Fibo Capital Việt Nam, chúng tôi cho rằng thách thức lớn nhất không đến từ việc vận hành vườn ươm, mà là quản lý được thất bại. Bởi trong quá trình ươm tạo tỷ lệ thất bại thường không nhỏ. Rất nhiều vườn ươm chỉ tập trung vào các dự án đã kinh doanh hiệu quả với những thành công nhất định mà bỏ qua các dự án mới bắt đầu hình thành từ ý tưởng, hoặc nhiều lần thất bại bởi chưa tìm ra được chiến lược tối ưu. Doanh nhân Phượng Hoàng hứa hẹn sẽ là sân chơi lớn dành cho mọi doanh nghiệp, tạo cơ hội cho hàng nghìn dự án tìm ra phương án tối ưu để vượt qua khó khăn với những chuyển biến mạnh mẽ.

Thông qua dự án Doanh nhân Phượng Hoàng, Fibo Capital Việt Nam mong muốn có cơ hội đồng hành cùng các doanh nghiệp khởi nghiệp, giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, trưởng thành nhanh chóng, sớm đưa được sản phẩm ra thị trường và phát triển bền vững trong tương lai.

Bên cạnh dự án Doanh nhân Phượng Hoàng, Fibo Capital Việt Nam cũng đã ký kết biên bản hợp tác với Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET – TSC) trong việc kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp đa dạng và chất lượng cho học sinh, sinh viên (HSSV) Việt Nam. Theo đó, MOET-TSC sẽ tổ chức, giới thiệu sinh viên đến thực tập, thực tế tại Fibo Capital Việt Nam cũng như các công ty khác thuộc hệ sinh thái Fibo Holdings; giới thiệu, cung ứng nguồn nhân lực trình độ đại học trở lên cho  Fibo Capital Việt Nam. Bên cạnh đó, Fibo Capital Việt Nam sẽ kêu gọi đầu tư, đầu tư để phát triển, triển khai một số dự án khởi nghiệp của HSSV tiềm năng đã đạt các giải cao cuộc thi dành cho HSSV về ý tưởng khởi nghiệp quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức và do MOET-TSC đề xuất; phối hợp tổ chức các cuộc thi khởi nghiệp với sự tham gia của đội ngũ chuyên gia, ban giám khảo có chuyên môn cao;…

Qua vai trò “Vườn ươm doanh nghiệp”, Fibo Capital Việt Nam kỳ vọng sẽ trở thành những “cây ngô đồng” – bến đỗ an tâm cho những người trẻ mang trong mình tố chất doanh nhân với tinh thần “Phượng Hoàng” – dám nghĩ, dám làm, sẵn sàng đương đầu, vượt qua khó khăn  để sải cánh trên thương trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *