Chủ tịch Fibo Capital Việt Nam – Ông Võ Bình Nguyên trên Talkshow VTC1 cùng tâm huyết hỗ trợ, đầu tư cho Startup

Trở thành khách mời trong “Bản tin 22+II”, kênh VTC1 của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, ông Võ Bình Nguyên – Chủ tịch Quỹ đầu tư Fibo Capital Việt Nam đã có những chia sẻ sâu sắc và đưa ra những nhận định đánh giá về thị trường đầu tư cũng như môi trường khởi nghiệp tại Việt Nam hiện nay, đồng thời thể hiện tâm huyết hỗ trợ  và đầu tư, chắp cánh cho những Startup vươn cao.

Talkshow “22 + II” của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC1 với chủ đề “Xu hướng đầu tư tại Việt Nam hậu Covid-19”

Bức tranh khởi nghiệp của thị trường Việt 

Theo đánh giá của quỹ đầu tư mạo hiểm Singapore Golden Gate Ventures, Việt Nam là ‘ngôi sao đang lên’ trong lĩnh vực khởi nghiệp tại Đông Nam Á và sẽ trở thành quốc gia có hệ sinh thái khởi nghiệp lớn thứ ba khu vực vào năm 2022.

Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch, thị trường phục hồi nhanh chóng với tổng số vốn đầu tư trong năm 2021 đạt 1,3 tỷ USD với hơn 1.300 thương vụ thành công. Đây cũng là một năm nổi lên của các startups Thương mại điện tử, Food & Beverage, logistics. Chính phủ Việt Nam cũng đang có nhiều chính sách hỗ trợ khởi nghiệp khi mới đây phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định phê duyệt Chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2022 – 2030 với mục tiêu, trong giai đoạn đầu, đến năm 2025 hỗ trợ ít nhất 8.000 thanh niên khởi nghiệp, trong đó có 1.000 thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Nhiều quỹ đầu tư trong nước và nước ngoài cũng đang tìm kiếm nhiều mô hình startup tiềm năng để sẵn sàng “xuống tiền”.

Với vai trò khách mời, Ông Võ Bình Nguyên – Chủ tịch Quỹ đầu tư Fibo Capital Việt Nam đã nhận định những thách thức và khó khăn mà các Startup đang phải đối mặt trong bối cảnh tái thiết kinh tế sau đại dịch. Ông cũng đã nêu ra những phương pháp hiệu quả và khả thi để các doanh nghiệp có thể tiếp cận với các nhà đầu tư nhằm kêu gọi nguồn vốn. Những tiêu chí các nhà đầu tư thường quan tâm khi lựa chọn đầu tư vào một dự án khởi nghiệp cũng được đề cập khá rõ nét và mang lại cho doanh nghiệp nhiều thông tin hữu ích. Xu hướng đầu tư đa lĩnh vực cũng chính là một trong những chủ đề “nóng” được quan tâm và đã được Chủ tịch Võ Bình Nguyên giải đáp trong khuôn khổ Talkshow.

Ông Võ Bình Nguyên – Chủ tịch Hội đồng quản trị Fibo Capital Việt Nam

Doanh nhân Phượng Hoàng – Sân chơi cho Startup Việt 

Đại dịch covid 19 vừa đi qua, nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi, tuy nhiên cũng là thời điểm nhiều doanh nghiệp trẻ trong nước gặp khó khăn về nguồn vốn, vận hành, thị trường do Covid-19. Bên cạnh nguồn tài chính, nhiều chương trình hỗ trợ khởi nghiệp đã ra đời, đồng hành cùng start up, chia sẻ với họ  những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng thực chiến trong kinh doanh, quản lý, xây dựng mạng lưới quan hệ và khai phá thị trường cho các startup và doanh nghiệp.

Trước bối cảnh đó, Fibo Capital Việt Nam đã cho ra mắt chương trình Doanh nhân Phượng Hoàng – nền tảng tìm kiếm, kết nối và hỗ trợ các doanh nhân trẻ. Với vai trò Ban Tổ chức, đại diện Fibo Capital Việt Nam, ông Võ Bình Nguyên cũng đã nêu lên những khó khăn thách thức từ phía chính những nhà đầu tư. Dựa vào chương trình Doanh nhân Phượng Hoàng, ông cũng đưa ra dự đoán về những lĩnh vực đầu tư đang được quan tâm và có xu hướng thu hút được nhiều vốn đầu tư trong thời gian tới.

Mặt khác, vừa qua, Chính phủ đã phê duyệt các chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, trong đó tập trung vào việc tập huấn, bồi dưỡng kiến thức nền tảng cho thanh niên về khởi sự kinh doanh, phát triển doanh nghiệp; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiếp cận các nguồn vốn; xây dựng, phát triển các kênh hỗ trợ phân phối và tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên;… Đây sẽ là cơ sở quan trọng để cộng đồng khởi nghiệp trong nước có nhiều động lực để đi lên.  Tất nhiên, trong sự thành công của startup Việt, không thể thiếu vai trò của các nhà đầu tư, các quỹ đầu tư khởi nghiệp, với tiềm lực tài chính và kinh nghiệm kinh doanh, họ sẽ góp phần kiến tạo nên một hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển và vững mạnh, thúc đẩy nền kinh tế quốc gia thêm lớn mạnh.

Link xem Bản tin: https://www.youtube.com/watch?v=psNDb-DnFVs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *