M&A – TÁI CẤU TRÚC DOANH NGHIỆP

Tại Việt Nam, trước những con số thống kê đầy khả quan của năm qua, nhiều chuyên gia phân tích cho rằng, thị trường M&A đang tiềm ẩn nhiều động lực có sức thúc đẩy mạnh mẽ.
 

Fibo Capital Việt Nam hướng tới liên doanh/liên kết nhằm hợp tác với các quỹ trong và ngoài nước cùng triển khai dịch vụ M&A
 
Tại Việt Nam, trước những con số thống kê đầy khả quan của năm qua, nhiều chuyên gia phân tích cho rằng, thị trường M&A đang tiềm ẩn nhiều động lực có sức thúc đẩy mạnh mẽ. Sở hữu nhiều yếu tố hấp dẫn các nhà đầu tư như: môi trường pháp lý đang dần trở nên thông thoáng, hoàn thiện hơn; bối cảnh chính trị, xã hội ổn định và tốc độ đô thị hóa nhanh, thị trường rộng lớn và đang trên đà phát triển; Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng, có lợi thế cạnh tranh rất lớn cho các ngành chủ chốt như bán lẻ, F&B, dịch vụ tài chính, bất động sản, hậu cần và chăm sóc sức khỏe.
Một kết quả khảo sát mới đây của KPMG cho thấy, hầu hết các nhà đầu tư đang đặt kỳ vọng vào sự “bùng nổ” của thị trường trong năm 2022 với những lĩnh vực hấp dẫn như: sản xuất hàng tiêu dùng, công nghiệp (năng lượng tái tạo), dược phẩm, bất động sản, viễn thông, bán lẻ và logistics. Đây cũng là những lĩnh vực mà Quỹ Đầu tư Fibo Capital Việt Nam đang tập trung tìm kiếm đối tác với những thương vụ đầy hứa hẹn.
Là Quỹ Đầu tư với sứ mệnh mang đến cuộc sống hạnh phúc, thịnh vượng cho tất cả khách hàng, đối tác và cổ đông; hoạt động của Fibo Capital Việt Nam trải rộng trên nhiều lĩnh vực như: M&A và tái cấu trúc doanh nghiệp, xây dựng vườn ươm khởi nghiệp, đầu tư và phát triển dự án,… Trong đó, hoạt động tái cấu trúc doanh nghiệp là một trong những lĩnh vực trụ cột.

FIBO Capital sẽ dựa trên 4 yếu tố cốt lõi để lựa chọn công ty khi thực hiện dự án đầu tư/M&A:

  • Hoạt động kinh doanh cốt lõi tốt, dòng tiền kinh doanh tốt. Ưu tiên công ty có chi phí vốn/ chi phí vận hành thấp.
  • Đang trong chu kỳ tăng trưởng (doanh số tăng, lượng khách hàng tăng, thương hiệu được ưa chuộng, sản phẩm nhiều ưu thế…)
  • Có lợi thế kinh doanh ngành, hoặc lợi thế kinh doanh (giá, thương hiệu, ưu đãi chính sách…)
  • Có khả năng mở rộng (scale up), mô hình nhân chuỗi/ đã hoàn thiện phần đầu tư cơ bản, đạt điểm hòa vốn,…
Các bước M&A của FIBO Capital:
 
Với tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp M&A chặt chẽ, chuyên sâu dựa trên việc phân tích và dữ liệu (data – driven), tối ưu hóa hiệu quả đầu tư, Fibo Capital Việt Nam đã trở thành cổ đông chiến lược của nhiều doanh nghiệp tiềm năng, vừa định hướng tầm nhìn và chiến lược phát triển, vừa bổ sung dòng tiền kinh doanh tương xứng, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững theo đúng lộ trình và xứng tầm với nội lực vốn có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *