ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

Đầu tư chứng khoán là hoạt động các nhà đầu tư gián tiếp đầu tư vào các doanh nghiệp đã niêm yết trên thị trường bằng việc mua cổ phiếu, trái phiếu do các doanh nghiệp này phát hành.
 
Đầu tư chứng khoán là hoạt động các nhà đầu tư gián tiếp đầu tư vào các doanh nghiệp đã niêm yết trên thị trường bằng việc mua cổ phiếu, trái phiếu do các doanh nghiệp này phát hành. Tại cùng thời điểm đó, nhà đầu tư sẽ mua chứng khoán được các doanh nghiệp phát hành và đang lưu thông trên thị trường với mong muốn kiếm tiền trong tương lai.

Sau thời gian hoạt động, doanh nghiệp sử dụng nguồn vốn huy động được từ dòng tiền trên thị trường chứng khoán, sẽ phát triển, sinh lời. Đồng nghĩa với giá chứng khoán tăng, lợi nhuận ròng hay cổ tức được chia cho các nhà đầu tư. Lợi nhuận mà người mua nhận được khi đầu tư chứng khoán sẽ là sự chênh lệch giá chứng khoán và cổ tức được chia đều từ lợi nhuận kinh doanh.

Những năm gần đây, thị trường chứng khoán đã trở thành phương tiện phổ biến được lựa chọn để đầu tư kiếm lời. Tiến bộ trong công nghệ giao dịch và dịch vụ môi giới chứng khoán, cùng với chi phí giao dịch thấp, internet phát triển… đã giúp thị trường chứng khoán tiếp cận nhiều người hơn.
 
Tại Việt Nam, thị trường chứng khoán đã có nhiều bước phát triển vượt bậc, đặc biệt là trong vài năm trở lại đây, trở thành bệ đỡ cho nền kinh tế và tạo thị trường đầu tư tiềm năng cho công chúng.

Nhận diện về cơ hội thị trường chứng khoán từ nửa cuối năm 2021, các chuyên gia cho rằng có những yếu tố tích cực, lạc quan bên cạnh các rủi ro. Chắc chắn, thị trường chứng khoán vẫn còn nhiều cơ hội, triển vọng phía trước. Nếu nhà đầu tư sớm đón đầu cơ hội thị trường, nhìn dài hạn thì cơ hội chiến thắng rất cao.

Nắm bắt được xu hướng đầu tư trong tương lai, Fibo Capital Việt Nam đã triển khai hoạt động tư vấn đầu tư chứng khoán nhằm cung cấp thông tin, kiến thức cho các nhà đầu tư trong cùng lĩnh vực. Với các báo cáo phân tích, nhận định chi tiết hàng tuần, các chuyên gia chứng khoán giàu kinh nghiệm tại Fibo Capital Việt Nam sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp các nhà đầu tư có sự am hiểu nhất định về thị trường, có khả năng phán đoán nhanh nhạy để tránh được những rủi ro thường gặp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *