Fibo Capital Việt Nam hợp tác cùng Trung tâm TSC (Bộ Giáo dục & Đào tạo)

 Ngày 8/4/2022, lễ ký kết hợp tác giữa Fibo Capital Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực (MOET-TSC), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu mốc quan trọng trong việc kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp đa dạng và chất lượng cho học sinh, sinh viên (HSSV) Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Bà Kiều Ngoan – Phó Tổng Giám đốc Fibo Capital Việt Nam chia sẻ: “Với vai trò là vườn ươm khởi nghiệp, Fibo Capital Việt Nam mong muốn hai bên sẽ cùng hợp tác để kiến tạo nên một môi trường chất lượng. Đặc biệt, xác định đối tượng là các bạn HSSV – những người trẻ với khả năng sáng tạo và khát vọng mạnh mẽ, chúng tôi mong muốn biến giấc mơ khởi nghiệp của các bạn thành hiện thực, thúc đẩy lan tỏa tinh thần khởi nghiệp ngày càng lớn mạnh để đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế đất nước”.

Trong khuôn khổ buổi ký kết, hai bên đã cùng nhau thống nhất những mục tiêu: xây dựng mối quan hệ đối tác, hợp tác lâu dài trong lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, cung ứng nhân lực, đào tạo kỹ năng cho HSSV; cụ thể hóa chủ trương của Chính phủ và Bộ GD&ĐT trong việc hợp tác công tư để thực hiện các nhiệm vụ được giao; triển khai xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, vườn ươm khởi nghiệp trong HSSV, hỗ trợ đào tạo kỹ năng giúp sinh viên hội nhập quốc tế và tăng cường cơ hội tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

Theo đó, MOET-TSC sẽ tổ chức, giới thiệu sinh viên đến thực tập, thực tế tại Fibo Capital Việt Nam cũng như các công ty khác thuộc hệ sinh thái Fibo Holdings; giới thiệu, cung ứng nguồn nhân lực trình độ đại học trở lên cho  Fibo Capital Việt Nam. Bên cạnh đó, Fibo Capital Việt Nam sẽ kêu gọi đầu tư, đầu tư để phát triển, triển khai một số dự án khởi nghiệp của HSSV tiềm năng đã đạt các giải cao cuộc thi dành cho HSSV về ý tưởng khởi nghiệp quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức và do MOET-TSC đề xuất; phối hợp tổ chức các cuộc thi khởi nghiệp với sự tham gia của đội ngũ chuyên gia, ban giám khảo có chuyên môn cao;…

Là Quỹ Đầu tư hoạt động trên nhiều lĩnh vực, hướng tới sứ mệnh “Vì một cuộc sống hạnh phúc – thịnh vượng”, Fibo Capital Việt Nam nhìn nhận môi trường khởi nghiệp sinh viên là một thị trường giàu tiềm năng. Trong thời đại hiện nay, khi phong trào khởi nghiệp trong giới trẻ, nhất là đối tượng HSSV trở nên ngày càng phổ biến và phát triển nhanh chóng, Fibo Capital Việt Nam xác định người trẻ Việt chính là đối tượng cần chú trọng và hỗ trợ để các bạn có thể khởi nghiệp đúng cách ngay từ những bước đi đầu tiên trên hành trình khởi nghiệp.

Với nhận định đó, Fibo Capital Việt Nam xác định tập trung đẩy mạnh mô hình “vườn ươm khởi nghiệp” để hỗ trợ một cách toàn diện, giúp đỡ những doanh nghiệp Việt Nam nói chung và những bạn trẻ khởi nghiệp nói riêng giúp khắc phục những vấn đề tồn tại của hoạt động khởi nghiệp HSSV thời gian qua. Vườn ươm chính là môi trường lý tưởng cho các nhà khởi nghiệp, đặc biệt là các bạn trẻ nền tảng để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh nhanh nhất, tốn ít chi phí nhất. Qua đó, Fibo Capital Việt Nam kỳ vọng sẽ trở thành những “cây ngô đồng” – bến đỗ an tâm cho những người trẻ mang trong mình tố chất doanh nhân với tinh thần “Phượng Hoàng” – dám nghĩ, dám làm, sẵn sàng đương đầu, vượt qua khó khăn  để sải cánh trên thương trường.

Với sự hợp tác mang tính chiến lược, hai bên kỳ vọng và tin tưởng sẽ phối hợp thực hiện thành công những mục tiêu đề ra, gây dựng được môi trường khởi nghiệp chất lượng, thúc đẩy sự phát triển lớn mạnh của các dự án khởi nghiệp từ các bạn HSSV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *