Tên dự án đầu tư:

Doanh Nhân Phượng Hoàng

Quỹ:

Fibo Capital

Chuyên viên phụ trách:

 

Tên dự án đầu tư:

doanhnhanphuonghoang.vn 

Hành trình ấn tượng của TOP 10 Doanh nhân Phượng Hoàng

 
Sau khi TOP 10 Doanh nhân Phượng Hoàng được công bố, Ban Tổ chức cùng với Ban Thẩm định đã có những hoạt động trải nghiệm thực tiễn tại các doanh nghiệp. Những chuyến công tác về các địa phương nơi doanh nghiệp hoạt động chính là cơ sở để qua đó, Ban Thẩm định tìm hiểu về mô hình kinh doanh, vùng nguyên liệu, cơ sở vật chất, đội ngũ nhân công lao động,.. nhằm đưa ra những đánh giá cụ thể, đối chiếu với hồ sơ đăng ký tham gia cùng những thông tin mà doanh nghiệp cung cấp. 

Điểm đến đầu tiên trong hành trình thực nghiệm là Công ty CP Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum. Doanh nghiệp có trụ sở chính đặt tại thị trấn Đắk Tô, huyện Đắk Tô, tỉnh Kontum. Tại đây, đại diện doanh nghiệp đã có những trao đổi chuyên sâu về tình hình hoạt động kinh doanh, kế hoạch mở rộng và phát triển trong thời gian tới,… Ngay sau buổi làm việc, đoàn công tác cũng đã trực tiếp đến thăm vườn sâm ngọc linh của doanh nghiệp trên đỉnh Tu Mơ Rông. Với diện tích 48 ha trong đó có nhiều diện tích sâm lâu năm (6 – 12 năm tuổi), được biết vườn sâm của doanh nghiệp đã tạo việc làm cho hàng trăm hộ dân địa phương.

Theo như chia sẻ của đại diện doanh nghiệp, đây là nguồn sâm được nuôi trồng để cung ứng cho các hoạt động sản xuất ra các sản phẩm như rượu sâm, trà sâm, colagel sâm,… Đồng thời, đây cũng là nơi ươm mầm, bảo tồn và phát triển giống sâm quý mang tầm quốc bảo. 


Nhà máy sản xuất của công ty CP Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum
 
Cũng tại miền đất Tây Nguyên, đoàn công tác của Doanh nhân Phượng Hoàng đã di chuyển đến địa điểm thứ 2 là tỉnh Đăk Lăk, nơi “đóng đô” của Công ty TNHH SX & TM Vương Thành Công – một trong 10 doanh nghiệp tiêu biểu vòng chung kết. Với sự đón tiếp nhiệt tình của anh Lê Văn Vương – Giám đốc công ty, đoàn công tác đã có những trải nghiệm thú vị và thiết thực. Buổi làm việc xoay quanh câu chuyện làm cà phê hữu cơ, hành trình lan tỏa thương hiệu cũng như những khó khăn thách thức mà doanh nghiệp đang gặp phải. Cũng trong buổi làm việc, đại diện Ban Thẩm định và Ban Tổ chức đã được nếm trải những sản phẩm mang thương hiệu Vương Thành Công như cà phê hạt, vang cà phê, trà vỏ cà phê. Đặc biệt, đích thân chủ doanh nghiệp đã dẫn đoàn đi thăm vườn cà phê được canh tác theo mô hình hữu cơ, được gặp gỡ trò chuyện với các hộ nông dân trong mô hình liên kết, được tìm hiểu về các quy trình thu mua, phơi sấy và bảo quản đóng gói của đơn vị. Anh Vương cho biết, việc liên kết với các hộ nông dân được tiến hành một cách bài bản, có sự giám sát chặt chẽ để đảm bảo tính thống nhất theo quy trình hữu cơ. Từ khâu cải tạo đất cho đến các công đoạn chăm bón tưới tiêu, tất cả đều phải tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của doanh nghiệp. Đây chính là cơ sở để doanh nghiệp có được nguồn nguyên liệu đầu vào đảm bảo chất lượng trước khi đưa ra thị trường. 


Đoàn công tác làm việc tại văn phòng Công ty TNHH SX & TM Vương Thành Công
 
Theo như nhận định đánh giá của đoàn công tác, các cây cà phê được canh tác theo hướng hữu cơ của Vương Thành Công có sức sinh trưởng tốt, lá xanh tốt hơn so với các vườn canh tác thông thường. Quan sát thực tế cũng cho thấy, bên cạnh việc trồng cà phê thì doanh nghiệp cũng có đan xen với cây hồ tiêu, vừa góp phần nâng cao năng suất lại vừa tạo ra môi trường bóng mát lý tưởng cho cây cà phê phát triển. 


Thăm vườn cà phê hữu cơ của doanh nghiệp Vương Thành Công
 
Kết thúc chuyến hành trình tại Tây Nguyên, đoàn công tác tiếp tục đến với Bình Thuận để ghé thăm nhà máy sản xuất Đông trùng hạ thảo HECTOR của công ty TNHH Lavite. Điều ấn tượng nhất về doanh nghiệp đó là quy trình sản xuất khép kín, nghiêm ngặt và chuyên nghiệp. Từ công đoạn nghiên cứu, nuôi cấy nấm đông trùng cho đến khâu sản xuất, đóng chai,… đều được thực hiện một cách khoa học, đảm bảo các yếu tố về vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc được trải nghiệm 100% quy trình sản xuất của HECTOR đã giúp đoàn công tác có những đánh giá xác thực nhất về doanh nghiệp. 

Đoàn công tác đến thăm nhà máy của HECTOR


Tham quan quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo
 
Nằm trong chuỗi các hoạt động thực nghiệm Doanh nghiệp TOP 10 của Doanh nhân Phượng Hoàng, đại diện Ban Tổ chức và Ban Thẩm định cũng đã có buổi làm việc với công ty TNHH BLUSAIGON. Được tiếp đón bởi nhà sáng lập Tôn Nữ Xuân Quyên, đoàn công tác đã có dịp tìm hiểu về quy trình làm ra những chiếc bút khảm trai mang thương hiệu BLUSAIGON. Theo nhìn nhận, doanh nghiệp có xưởng sản xuất khá rộng, kết hợp với đội ngũ nhân công trẻ có tay nghề cao. Hệ thống máy móc hiện đại chính là yếu tố quyết định góp phần tạo ra những sản phẩm tinh xảo. Đại diện doanh nghiệp cũng đã dẫn đoàn đến thăm showroom, nơi trưng bày và giới thiệu sản phẩm. Tọa lạc tại số 129E Nguyễn Đình Chính, F.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM, showroom được thiết kế theo phong cách sang trọng, lịch sự, phù hợp với đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến. Bên cạnh việc lắng nghe những chia sẻ của doanh nghiệp về hoạt động kinh doanh, tầm nhìn chiến lược trong thời gian tới thì đại diện Ban Thẩm định cũng có những ý kiến đóng góp dành cho doanh nghiệp như việc đầu tư vào thiết kế bao bì sản phẩm, xây dựng câu chuyện Marketing,… 
 
Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH BLUSAIGON


Thăm xưởng sản xuất của BLUSAIGON
 
Điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến thực tế của Doanh nhân Phượng Hoàng chính là vùng đất An Giang với dãy Thiên Cấm Sơn – nơi có vùng trồng xạ đen – nguyên liệu sản xuất ra trà xạ đen mang thương hiệu Thảo An của Công ty TNHH MTV TMDV Thảo An Khang. Theo như cảm nhận đầu tiên của đoàn công tác khi đặt chân tới đây, điểm ấn tượng nhất là cành quan thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu trong lành với thảm thực vật phong phú và đa dạng. 


Đoàn công tác đến thăm vườn dược liệu của Thảo An Khang trên đỉnh Núi Cấm – An Giang
 
Chị Quách Yến Phượng – Giám đốc doanh nghiệp cho biết, Núi Cấm thuộc vùng Bảy Núi tỉnh An Giang nằm ở độ cao trên 700m so với mực nước biển, độ ẩm trung bình 80%. Đây được xem là môi trường lý tưởng cho các các loại dược liệu sinh sống và phát triển, cũng chính là cơ sở để chị quyết định lựa chọn làm nơi canh tác xạ đen – loại cây dược liệu với nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe. 


Thăm xưởng sản xuất của Thảo An Khang
 
Trong mỗi chuyến đi, đại diện Ban Thẩm định đã gặp gỡ với các doanh nhân, hiểu thêm về lý tưởng và hoài bão cũng như cùng phân tích đánh giá về thế mạnh của doanh nghiệp, lợi thế cạnh tranh của sản phẩm, tiềm năng của thị trường cùng những khó khăn hạn chế mà doanh nghiệp đang gặp phải,… Đây sẽ là những tư liệu vô cùng quý giá, khách quan và chân thực để từ đó, Ban Thẩm định có được những đánh giá, nhận định phù hợp và đưa ra được bảng tổng sắp kết quả cuối cùng khi lựa chọn ra TOP 3 chung cuộc. 

HỆ SINH THÁI

FIBO HOLDINGS

HỆ SINH THÁI FIBO HOLDINGS