Tên dự án đầu tư:

Doanh Nhân Phượng Hoàng

Quỹ:

Fibo Capital

Chuyên viên phụ trách:

 

Tên dự án đầu tư:

doanhnhanphuonghoang.vn 

Hành trình ấn tượng của TOP 10 Doanh nhân Phượng Hoàng

 
(Theo Baodautu.vn) – 10 cái tên xuất sắc lọt vào vòng Chung kết cuộc thi Doanh nhân Phượng Hoàng do Fibo Capital Việt Nam tổ chức minh chứng cho sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của những doanh nhân mang “gen Phượng Hoàng”.

Thứ tự doanh nghiệp được sắp xếp ngẫu nhiên
 
Đa dạng các lĩnh vực

Ngay từ vòng sơ loại, cuộc thi Doanh nhân Phượng Hoàng đã nhận được hàng trăm hồ sơ từ khắp mọi miền đất nước, bao gồm đủ các lĩnh vực: nông nghiệp, công nghiệp, công nghệ, y dược, truyền thông, dịch vụ giải trí, sản xuất, giáo dục… Top 10 cuối cùng cũng là những dự án thuộc các lĩnh vực khác nhau, nổi trội trong nền kinh tế, thể hiện sự đa dạng của cuộc thi, bao gồm: nông nghiệp, công nghệ, sản xuất, lĩnh vực khác…

Đặc biệt, theo ý kiến từ Ban Thẩm định, các hồ sơ gửi về tham gia cuộc thi đều có chất lượng tốt. Có thể thấy, mặc dù trong bối cảnh Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình kinh tế – xã hội, các doanh nhân Việt vẫn luôn khát khao xây dựng doanh nghiệp để mang lại những đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng. Qua đó, cuộc thi cũng khẳng định sức hút mạnh mẽ đối với các dự án chất lượng cao của nhiều lĩnh vực.

Vượt qua quy trình thẩm định khắt khe
Để lựa chọn Top 10 vào Vòng Chung kết, Ban Thẩm định cùng Ban Tổ chức đã kết hợp nhiều hình thức, bao gồm trực tuyến và trực tiếp. Theo đó, mỗi thành viên Ban Thẩm định – những chuyên gia kinh tế có uy tín đều tham gia chấm điểm từng doanh nghiệp riêng biệt. Mỗi bảng điểm từ mỗi thành viên Ban Thẩm định là một cơ sở đắt giá để tổng hợp và đưa ra số điểm cuối cùng cho mỗi dự án. Bên cạnh điểm số, nhiều cuộc họp bàn tròn chuyên sâu với mục đích trao đổi ý kiến chuyên môn và đưa ra những nhận định cũng như phản biện về các doanh nghiệp đã được tổ chức để đánh giá cụ thể từng doanh nghiệp.

Không chỉ dừng lại ở việc hội ý riêng, đối với việc tìm ra Top 10, Ban Thẩm định cũng đã có những buổi làm việc tiếp theo với đại diện doanh nghiệp để tìm hiểu kỹ càng và nhận định sâu sắc hơn nữa về dự án cũng như cá nhân, nhằm tìm kiếm “gen Phượng Hoàng” ở các doanh nhân đại diện cho doanh nghiệp/startup. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mọi buổi gặp trao đổi đều được tổ chức đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch, đặc biệt là áp dụng hình thức trao đổi trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn nhưng vẫn hết sức khách quan.

Đáp ứng các tiêu chí chấm điểm minh bạch, rõ ràng
Ngay từ khi công bố và phát động cuộc thi, Ban Tổ chức cuộc thi Doanh nhân Phượng Hoàng đã công khai bộ tiêu chí minh bạch, rõ ràng để làm căn cứ đánh giá các doanh nghiệp/startup tham gia. Từ việc xác định rõ các phẩm chất cần có của doanh nhân mang “gen Phượng Hoàng”, Ban Tổ chức cũng đã đề ra bộ tiêu chí cho doanh nhân và tiêu chí cho doanh nghiệp. Với những tiêu chí cụ thể này, các dự án tham gia cuộc thi đều được soi chiếu để đánh giá toàn diện nhất.


Hệ thống tiêu chí chấm điểm của cuộc thi Doanh nhân Phượng Hoàng
 
Chia sẻ về việc đảm nhiệm vai trò thành viên Ban Thẩm định cuộc thi, bà Nguyễn Thị Thùy Thương, Chuyên gia Tái cấu trúc và Quản trị doanh nghiệp cho biết: “Đây là một trong những dự án trọng điểm của Fibo Capital Việt Nam, thể hiện sứ mệnh hỗ trợ, nâng tầm các startup Việt Nam trong giai đoạn nguồn vốn khởi nghiệp đầu tư dành cho các startup trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Hy vọng rằng, cuộc thi năm nay sẽ là tiền đề để có nhiều hơn nữa các doanh nghiệp biết đến và tham gia cuộc thi Doanh nhân Phượng Hoàng trong những năm tới, tạo ra một “đấu trường” thường niên nhiều ý nghĩa cho doanh nghiệp”.
Sự tranh tài của Top 10 cuộc thi Doanh nhân Phượng Hoàng hứa hẹn sẽ chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt của các dự án. Cuộc thi ngày càng thể hiện rõ nét vai trò là nền tảng kết nối và thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp/startup Việt.

HỆ SINH THÁI

FIBO HOLDINGS

HỆ SINH THÁI FIBO HOLDINGS